?LỄ VU LAN TẠI CHÙA THIÊN QUANG RẰM THÁNG 7 ÂM LỊCH NĂM TÂN SỬU-PL.2565 (22/8/2021).

?Sáng ngày 22/8/2021 nhằm ngày 15/7 Tân Sửu, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, chùa Thiên Quang trang nghiêm tổ chức Lễ Vu Lan trong khuôn viên nội tự. “Vu Lan Vu Lan gió muôn phương, Hiếu Mục Kiền Liên khắp nẻo đường, Gối chiếc đêm sương tình con – mẹ, Bóng ai ngồi thức suốt đêm trường”

?Đại lễ Vu Lan báo hiếu luôn là một trong những ngày lễ có sức sống văn hóa mãnh liệt nhất trong đời sống tinh thần của mỗi người dân Việt Nam, không chỉ riêng người con Phật.

?Thời khắc cài bông hoa hồng đỏ thắm, cảm thấy mình may mắn vẫn còn mẹ, còn cha. Nỗi nhớ thương ngập ngừng rơi lệ khi thấy hoa hồng trắng cài trên ngực -đã mất mẹ, mất cha….

?Vu Lan năm nay thật đặc biệt. Chúng ta tràn ngập lòng tri ân tới quốc gia, dân tộc, tri ân đội ngũ y bác sĩ, những tình nguyện viên đang gồng mình ở tuyến đầu chống dịch, không màng khó khăn, gian khổ…

?Đức Phật dạy: “Hết thảy chúng sanh đều trải qua vô lượng kiếp sống, họ đã từng là cha ta, là mẹ ta, anh chị em, người thân của ta. Chính vì vậy hết thảy đều là thân bằng quyến thuộc”… Chúng ta nghĩ đến Vu Lan, sống trong tinh thần của mùa lễ Vu lan để sống ý nghĩa với niềm tri ân và báo ân với tất cả… ?

Nguyện xin hồi hướng tất cả các công đức lành tới Cha Mẹ hiện tiền được tăng long phước thọ, cha mẹ quá cố được trực vãng Tây Phương ??? ???

NAM MÔ VU LAN DUYÊN KHỞI ĐẠI HIẾU MỤC KIỀN LIÊN BỒ TÁT???

Leave a comment